» Phật giáo Việt Nam » Chùa Vĩnh Phước tổ chức Lễ Cúng dường Pháp Y nhân mùa Vu Lan Báo Hiếu PL. 2562 – DL. 2018

Chùa Vĩnh Phước tổ chức Lễ Cúng dường Pháp Y nhân mùa Vu Lan Báo Hiếu PL. 2562 – DL. 2018

Sáng ngày 31/08/2018 (Nhằm ngày 21 tháng 7 năm Mậu Tuất), Đạo tràng chùa Vĩnh Phước, xã Phước Hảo, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh, do Đại Đức Thích Huệ Thắng, Trưởng Ban Kiểm soát Ban trị sự GHPGVN tỉnh Trà Vinh làm Trụ trì, đã long trọng tổ chức lễ cúng dường Pháp y nhân mùa Vu Lan Báo Hiếu.

Mỗi mùa Vu Lan đến đã gợi nhớ lại trong mỗi chúng ta về hình ảnh thân thương của tổ tiên ông bà cha mẹ, hàng đệ tử Phật tử thường hay tạo phước cúng dường để hồi hướng cho người thân đã quá vãng. Mà Chư tôn tịnh đức Tăng Ni là những mãnh ruộng phước điền để cho hàng Phật tử gieo trồng công đức. Y theo lời Phật dạy khi xưa, noi gương hiếu hạnh của Đại Thánh thuở nào.
Quang lâm chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của Hòa thượng: Thích Thiện Thông, thành viên HĐCM GHPGVN; Hòa thượng Thích Phước Minh; Hòa thượng Thích Viên Minh; Hòa thượng Thích Tâm Linh, đồng Chứng minh Ban trị sự GHPGVN tỉnh Trà Vinh; Thượng tọa: Thích Trí Minh, UV HĐTS GHPGVN – Phó Ban Thường trực Ban trị sự GHPGVN tỉnh Trà Vinh; Thượng tọa: Thích Huệ Pháp, Phó Ban trị sự kiêm Trưởng Ban Tăng sự Ban trị sự GHPGVN tỉnh Trà Vinh; cùng Chư Tôn đức Tăng Ni là Phó Ban trị sự tỉnh và các Trưởng đầu ngành của các Ban thuộc ban trị sự tỉnh; Chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì trong và ngoài tỉnh. Đặc biệt là có hơn 400 Phật tử gần xa cũng trở về tham dự buổi lễ.

Phật tử Nhơn Hòa đại diện cho hàng Phật tử tại đạo tràng dâng lời tác bạch. Nội dung trong bài tác bạch đã nói lên được những điều thiết yếu, tri ân và luôn mong tìm cách báo ân đối với người thân quá vãng. Cứ hằng năm khi tiết trời chuyển từ Hạ sang Thu, từng chiếc lá vàng rơi rụng, từng cơn gió Thu kéo về, ngoài trời thì mưa dầm tháng
Bảy, như thầm báo hiệu mùa Vu Lan Báo Hiếu lại về trên khắp mọi nơi, đang hân hoan chào đón mùa lễ hội tâm linh, mùa của Cha, của Mẹ, của những người con hiếu hạnh, đang dạt dào tình yêu thương trào dâng sức sống và từ lâu Vu Lan đã trở thành lễ hội thiêng liêng của dân tộc. Nói đến Cha và Mẹ thì không có thứ tình cảm nào có thể thay thế được. Vì Cha Mẹ không chỉ là bầu trời trong sáng chiếu ánh trăng sao, mà là một kho tàng hiếu hạnh, là cả một bầu trời yêu thương vô bờ bến.
“Đêm khuya trăng rụng xuống cầu,
Cảm thương Cha Mẹ dãi dầu nắng mưa.
Một đời đi sớm về trưa,
Lao công khổ nhọc thác chưa yên lòng”.

Hòa thượng Thích Phước Minh đãi lao cho Hòa thượng đệ nhất Chứng minh ban đạo từ, nạp thọ lễ phẩm cúng dường như Pháp và tán thán tâm hiếu hạnh của Đại đức trụ trì chùa Vĩnh Phước và toàn thể Phật tử tại đạo tràng.
Được biết trong 02 ngày tổ chức Lễ dâng Y, Ban tổ chức đã phát 3 tấn gạo giúp đỡ cho các bà con phật tử có hoàn cảnh gia đình khó khắn trong đời sống. Tổng số tiền 30.000.000 đồng.
Buổi lễ được hoàn mãn trong sự hoan hỷ và hạnh phúc của những người con Phật nhân mùa Báo Hiếu.
Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận lại trong buổi lễ.