» Giáo dục » NI GIỚI TRÀ VINH TÁC PHÁP AN CƯ TẠI HẠ TRƯỜNG NI

NI GIỚI TRÀ VINH TÁC PHÁP AN CƯ TẠI HẠ TRƯỜNG NI

Thực hiện chỉ đạo của Chư tôn đức TT BTS GHPGVN tỉnh Trà Vinh, hôm nay 30/5/2018(16/4/Mậu Tuất), chư Ni trực thuộc tỉnh Trà Vinh tề tựu về đạo tràng chùa Liên Thanh (197 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 7, Trà Vinh) tác pháp an cư kiết hạ Phật lịch 2562- DL 2018.

Trước đó chư Ni tập trung tại điểm trường hạ Tăng tổ đình chùa Lưỡng Xuyên ( Lê Lợi, Phường 1, Trà Vinh) để dự lễ khai giảng khoá an cư kiết hạ. Trong buổi lễ, hội chúng được Hoà thượng Thích Phước Minh – chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Trà Vinh ban đạo từ nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc an cư trong đời sống tu tập của người xuất gia, Hoà thượng nhắc nhở chư Tăng Ni: “ trong ba tháng an cư, chư Tăng Ni phải nghiêm trì giới luật. Đây là cơ hội để mỗi hành giả trau dồi phẩm hạnh, làm tăng trưởng về Giới, về Định, về Tuệ – mục tiêu tối hậu của người xuất sĩ đệ tử Như Lai”

Sau đó, chư Ni tập trung về đạo tràng chùa Liên Thanh kiết giới và tác pháp đối thú an cư. Tất cả Ni chúng được nương vào đức hạnh của các bậc tôn túc Ni trưởng lão để được học tập và trau dồi thêm về tam vô lậu học. Thời gian diễn ra khoá hạ bắt đầu từ ngày 16/4 đến 12/7 năm Mậu Tuất, trong  ba tháng này hành giả sẽ được học thêm về kinh, luật, luận do ban giảng huấn trường hạ giảng dạy.

Cũng như mùa hạ năm trước, năm nay hạ trường Ni do Ni trưởng Thích Nữ Bửu Lý – chứng minh phân ban Ni giới tỉnh Trà Vinh làm thiền chủ; Ni trưởng Thích Nữ Như Thiền, Ni sư Thích Nữ Trung Hiền và Ni sư Thích Nữ Như Giáo đồng phó thiền chủ. Hóa chủ là sư cô Thích Nữ Trung Thuần, thủ bổn: Ni trưởng Thích Nữ Sâm Liên, giám luật: Ni sư Thích Nữ Như Thức cùng thư ký là Sư cô Thích Nữ Trung Dung.

Buổi lễ kiết giới, tác pháp đối thú an cư được diễn ra trong không khí trang nghiêm thanh tịnh và kết thúc trong niềm hoan hỷ của Chư tôn đức Ni chứng minh cũng như toàn thể chư hành giả.

Xin chia sẽ đến Chư tôn đức cùng bạn đọc một số hình ảnh ban TTTT Ni giới Trà Vinh ghi nhận được:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: http://nigioitravinh.com