» Phật giáo Huyện thị » PHẬT GIÁO TRÀ VINH THĂM VÀ TẶNG QUÀ CÁC CƠ SỞ TỪ THIỆN NHÂN MÙA PHẬT ĐẢN

PHẬT GIÁO TRÀ VINH THĂM VÀ TẶNG QUÀ CÁC CƠ SỞ TỪ THIỆN NHÂN MÙA PHẬT ĐẢN

Cứ mỗi độ mùa Phượng nở rộ trên Khắp những nẻo đường, mùa sen đua nở trong những mặt hồ gợn sóng. Ấy là báo hiệu mùa Phật đản trở về trong lòng người con Phật, mùa đản sanh của đấng Cha lành vĩ đại xuất hiện trong cõi đời này.

Thực hiện Thông Bạch tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2562 – DL.2018 của T.Ư GHPGVN. Hôm nay ngày 13 tháng 04 năm Mậu Tuất, Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Trà Vinh mừng khánh đản Đức từ phụ thị hiện trên trần thế, mang một thông điệp hoà bình cho nhân sinh: “ từ bi, trí tuệ và ban vui “. Đức Phật dạy người xuất gia luôn luôn ghi nhớ tứ trọng ân, thì không thể nào chúng ta không nhớ đến ân quốc gia, quốc gia yên bình, Phật giáo sẽ đem lại chánh pháp an lành cho mọi người. Chính vì thế nhân ngày khánh đản hoà trong niềm hoan hỷ ấy, Thường trực BTS do Hoà thượng Thạch Sok Xane – Phó chủ HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Trà Vinh; Thượng tọa Thích Trí Minh –  UV HĐTS GHPGVN, Phó trưởng ban TT BTS GHPGVN tỉnh Trà Vinh đồng làm trưởng đoàn, hướng dẫn Tăng Ni và Phật tử thăm viếng đền thờ Bác Hồ, nơi tôn thờ di ảnh và lưu giữ những kỷ vật của Bác – người Cha vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Đoàn cũng viếng, dâng hương tưởng niệm các anh hùng chiến sĩ đã hy sinh để giành lại độc lập tự do cho đất nước tại Nghĩa trang Liệt sĩ. Sau đó, thăm nhà dưỡng lão của BTS đặt tại chùa Liên Bửu, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh, nơi nuôi dưỡng hơn năm mươi cụ già neo đơn, không nơi nương tựa. Sau cùng đoàn thăm trung tâm bảo trợ của tỉnh Trà Vinh. Tất cả những Phật sự trên thể hiện tinh thần: “ Phụng sự chúng sanh, là cúng dường Chư Phật.”

Chương trình thăm viếng khép lại trong niềm đại hoan hỷ của mùa Phật đản Phật lịch 2562, dương lịch 2018. Chư tôn đức trở về Tổ đình Lưỡng Xuyên chuẩn bị cho đại lễ buổi chiều cùng ngày.

Một số hình ảnh ban TTTT ghi nhận được

Đoàn dâng hương tưởng niệm tại Nghĩa trang Liệt sĩ

Đoàn Dâng hương tưởng niệm tại Đền thờ Bác Hồ

Đoàn thăm Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh

Đoàn thăm Nhà Dưỡng Lão chùa Liên Bửu

NGuồn: http://nigioitravinh.com